Công nghệ

Asama Việt Nam

CÔNG NGHỆ SAFETY INSERT
2019-04-05 17:31:00 - 1716

Phần nối cùi đề vào sườn phía sau xe được gọi là móc đề. Loại móc đề rời có thể tháo lắp thay thế được gọi là tính năng Safety insert.

   

Đối với sườn không có tính năng Safety insert

Những khung sườn không có tính năng safety insert thì phần móc đề hàn dính vào khung sườn. Khi bị hư hỏng ở phần này thì không thể thay thế được.

Khi xảy ra va chạm tác động vào cùi đề, do phần móc đề dính liền với sườn sau sẽ dễ gây hư hại tới sườn, làm sườn bị lệch tâm bánh một bên hoặc phần gắn bánh xe vào sườn bị biến dạng dẫn tới tình trạng bánh xe sau bị trật với sườn, không còn thẳng hàng với bánh trước. Khi va chạm quá mạnh thì phần móc này có thể bị gãy và cả sườn xe sẽ không còn sử dụng được nữa.

   

   

Có thể dùng dụng cụ chỉnh móc đề để uốn cho ngay lại phần móc đề,nhưng cũng sẽ không chỉnh lại được phần ống sườn đã bị lệch tâm bánh. Trường hợp xấu hơn khi chỉnh lại là sẽ gây biến dạng thêm phần rãnh gắn bánh xe vào hoặc bị lệch ống sườn thêm, làm cho toàn bộ phần bánh sau và líp bị lệch, gây đảo xe khi chạy và sang số không chính xác, mau mòn các răng líp và sên.

   

Hình: Dụng cụ chỉnh móc đề

   

Đối với sườn có tính năng Safety insert

Phần móc đề được làm tách rời với khung sườn, được gắn với sườn bằng 1, hoặc 2 ốc lục giác nhỏ. Khi va chạm mạnh, chỉ bị hư hại ở phần móc mà không ảnh hưởng gì đến sườn.

   

   

Phần móc đề tháo rời dễ dàng thay thế được bằng cách tháo ốc lục giác.

Có thể dùng dụng cụ chỉnh nếu móc để bị lệch hoặc cong ít mà không bị ảnh hưởng đến khung sườn bị lệch tâm bánh.

Việc áp dụng tính năng này giúp cho khung sườn được an toàn hơn, tránh thiệt hại nặng nề cho khung sườn và giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí và thời gian sửa chữa so với các loại khung sườn không có tính năng này.