Tạp chí

Những điều cần biết khi chọn mua xe đạp học sinh

Những điều cần biết khi chọn mua xe đạp học sinh
2020-01-13 15:43:44 - 2042

Xe đạp đã trở thành một phương tiện di chuyển quen thuộc và không thể thay thế đối với phần lớn các bạn học sinh ở Việt Nam. Chúng không chỉ là phương tiện vận chuyển, mà còn là những người bạn thân đồng hành cùng các em trong suốt quá trình đi học. Một chiếc xe đạp không chỉ được sử dụng trong vòng một năm còn được sử dụng trong nhiều năm tiếp theo. Khi chọn mua xe đạp cho con, bố mẹ phải cân nhắc để chọn lựa được chiếc xe không chỉ phục vụ cho việc đi học, mà còn để giải trí, lại không bị lỗi thời trong nhiều năm tới.

Chất lượng và độ bền cao

Khi chọn mua xe đạp học sinh, điều đầu tiên mà các bậc phụ huynh thường hay nghĩ đến là chất lượng của xe thay vì là kiểu dáng hay giá cả và thương hiệu. Nếu như ngày trước xe đạp học sinh thường làm bằng thép hoặc sắt, thì ngày nay chúng được làm bằng inox nhằm tránh được tình trạng gỉ sét khi sử dụng trong thời gian dài trong khi giá lại không quá cao hơn so với thép hoặc sắt

Giá cả và tâm lý của con

Môi trường học tập và giáo dục của học sinh nên có sự bình đẳng không phân chia giàu nghèo. Khi mua cho con một chiếc xe đắt tiền, những đứa trẻ khác ít nhiều sẽ có sự đố kỵ, làm ảnh hưởng đến tình bạn và môi trường học tập của con. Ngoài ra, đó cũng là cách để tập cho con bạn thói quen tiết kiệm ngay khi còn nhỏ.

Xe đạp học sinh hiện nay có giá trung bình dao động từ 1.5 đến 2.5 triệu đồng. Các mẫu mã cao cấp hơn có thể lên đến 3 – 6 triệu đồng. Hãy cân nhắc để lựa chọn chiếc xe phù hợp với điều kiện học tập của trẻ và gia đình để mua được một chiếc xe phù hợp với con. Asama khuyên bạn nên mua xe có chất lượng khá tốt và ổn định vì con bạn phải sử dụng nó trong thời gian dài

Kiểu dáng xe đạp

Kiểu dáng đóng phần quan trọng trong việc lựa chọn xe đạp khi các mẫu mã có thể nhanh chóng lỗi thời khiến trẻ chán nản không muốn sử dụng hoặc muốn đổi xe mới. Với các bé nam, xe cổ ngang là sự lựa chọn hoàn hảo, trong khi những chiếc xe gọn nhẹ cổ xe kiểu Window sẽ rất phù hợp với các bé nữ.

Mua xe hãng nào?

Xe đạp học sinh trong thị trường nội địa có thương hiệu “Thống nhất” khá quen thuộc với người dân. Nếu muốn mua hàng nhập khẩu hãy cân nhắc thương hiệu “Giant”. Xe đạp Asama cũng là lựa chọn không tồi nếu bạn muốn mua xe chất lượng cao với giá cả hợp lý.